36/23 Thạnh Xuân 24, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh 08 6699 3699 (di động)
ZALOOA ZALOFANPAGE
Banner mobi

08 6699 3699 (di động)

TRIỂN VỌNG MÔ HÌNH NUÔI TÔM THÀNH CÔNG

(Thủy sản Việt Nam) - Không chỉ là đơn vị đứng đầu về chất lượng con giống và thức ăn thủy sản tại Việt Nam; hiện nay Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đã và đang rất thành công với mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng, mang lại hiệu quả cao cho người nuôi và ngày một khẳng định được vị thế, thương hiệu trong ngành thủy sản Việt Nam.

Ao CPF-Combine Program của khách hàng Trần Công Thành (Quảng Nam)

Ao CPF-Combine Program của khách hàng Trần Công Thành (Quảng Nam) 

Thành công với CPF-Combine Program

Năm 2016, tình hình nuôi trồng thủy sản nói chung, trong đó có con tôm gặp rất nhiều khó khăn do chịu tác động từ biến đổi khí hậu, bà con nuôi tôm trong ao đất bằng phương pháp cũ, cùng với đó là vấn đề dịch bệnh như Hội chứng gan tụy cấp (AHPNS), vi bào tử trùng (EHP), thân đỏ đốm trắng (WSSV) dẫn đến tỷ lệ thành công thấp.

Trước thực tế này, nhằm giúp người nuôi tôm vượt qua khó khăn, C.P. Việt Nam đã triển khai mô hình CPF-Combine Program bao gồm: CPF-Green House, CPF-Turbo Program và chương trình 3C.

CPF-Green House là mô hình nuôi tôm trong nhà ương (25 - 30 ngày), sau đó tôm được đưa ra các ao nuôi thương phẩm nhằm mục đích hạn chế được các dịch bệnh nêu trên, tăng sức đề kháng cho tôm, giảm chi phí, tăng vụ nuôi; CPF-Turbo Program là hệ thống ao nuôi an toàn sinh học có đầy đủ lưới lan, ao có lót bạt, có hố xi phông… và quản lý môi trường ao nuôi bằng chế phẩm sinh học nhằm đạt mục tiêu “3 cao, 1 thấp và không thất bại”. Cụ thể: 3 cao là: tốc độ tăng trưởng cao, tỷ lệ sống cao và số vụ nuôi cao; 1 thấp là FCR thấp và không thiệt hại. Còn chương trình 3 sạch là: Tôm giống sạch bệnh, nước sạch và đáy ao sạch. 

Ao CPF-Green House   Ảnh: C.P. Việt Nam

Ao CPF-Green House Ảnh: C.P. Việt Nam 

Quan tâm và chú trọng 

Không chỉ chú trọng thực hiện và triển khai các mô hình nuôi tôm hiệu quả, mà vấn đề quản lý ao nuôi cũng được C.P. Việt Nam quan tâm; đặc biệt là quản lý hàm lượng DOC (hàm lượng các bon hữu cơ hòa tan trong nước) để đánh giá chất lượng nước. Đây là lý do để C.P. Việt Nam cho ra đời dụng cụ đo hàm lượng DOC, giúp khách hàng sử dụng trong suốt quá trình nuôi. Để đạt hiệu quả tối ưu, người nuôi tôm nên kết hợp dùng dụng cụ này với các sản phẩm vi sinh của Công ty như Vibrotech và CP Bioplus để kiểm soát hàm lượng chất hữa cơ hòa tan trong nước hiệu quả nhất.

Nhằm góp phần nâng cao ý thức cho người nuôi tôm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để cung cấp tôm sạch, an toàn cho thị trường, C.P. Việt Nam định hướng khách hàng nuôi tôm không kháng sinh, sử dụng các chế phẩm sinh học và sản phẩm an toàn trong quá trình nuôi. Trong đó, các sản phẩm của C.P. Việt Nam luôn được bà con nuôi tôm tin dùng và thực tế C.P. Việt Nam đã giúp bà con ứng dụng nhiều mô hình nuôi tôm thành công. Kết quả của các chương trình này cũng được các cơ quan chức năng quan tâm ủng hộ.

Hiện tại, mô hình CPF-Combine Program do C.P. Việt Nam triển khai cho tỷ lệ thành công trên 90%. Từ những thành công này, đội ngũ nhân viên C.P. Việt Nam đã tổ chức các hội thảo chuyên đề, đưa khách hàng đi tham quan học hỏi nhằm nhân rộng mô hình tại nhiều vùng miền trên cả nước.

Cùng đó, để nuôi tôm thắng lợi thì chất lượng con giống là yếu tố quyết định cho mỗi vụ nuôi. Nhận thấy được tầm quan trọng này, C.P. Việt Nam đã sản xuất và cung cấp cho thị trường giống tôm thẻ chân trắng sạch bệnh, tỷ lệ sống cao, kháng bệnh tốt, nuôi đạt kích cỡ lớn và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.

Một điều quan trọng khác là các mô hình CPF-Combine Program hướng người nuôi tôm xây dựng ao nuôi có diện tích phù hợp. Cụ thể: ao CPF-Green House diện tích  từ 500 m2 trở lại; ao CPF-Turbo Program diện tích không quá 2.000 m2, thuận lợi cho việc quản lý, đồng thời phải có thêm hệ thống ao lắng, ao xử lý, ao sẵn sàng. Theo đó, trong năm 2016, C.P. Việt Nam đã triển khai trên 1.000 mô hình CPF-Combine Program trên cả nước làm tiền đề phát triển cho những năm tiếp theo.

                                                                                                                                                                            Nguồn : Thuysanvietnam.com.vn                                                   

Chia sẻ:
VIDEO CLIP
Fanpage
Copyrights © 2018 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ BIOLIFE. All rights reserved.
Zalo
skype