36/23 Thạnh Xuân 24, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh 08 6699 3699 (di động)
ZALOOA ZALOFANPAGE
Banner mobi

08 6699 3699 (di động)

Liệu nước mưa có còn an toàn

Liệu nước mưa còn an toàn không?

 Phần 1

Nước mưa có thể chứa một số chất độc hại và ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của các loại thủy sản trong môi trường nước ngọt hoặc nước biển. Dưới đây là một số chất độc thường được tìm thấy trong nước mưa và cách chúng có thể ảnh hưởng đến thủy sản:

1. Chất ô nhiễm hóa học: Nước mưa có thể chứa các hợp chất hóa học từ ô nhiễm không khí và mặt đất, chẳng hạn như kim loại nặng (như thủy ngân, chì, cadmium) và các hợp chất hữu cơ (như dioxin, PCBs). Những chất này có thể tích tụ trong thủy sản và gây hại cho sức khỏe con người khi tiêu thụ.

2. Chất ô nhiễm vi sinh vật: Nước mưa có thể chứa vi khuẩn, vi khuẩn độc hại và các tác nhân gây bệnh khác. Nếu thủy sản tiếp xúc với nước mưa chứa vi khuẩn gây bệnh, chúng có thể bị nhiễm khuẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

3. Chất độc hóa học từ môi trường nước: Nước mưa có thể trôi qua các vùng đất đã bị ô nhiễm hoặc thấm qua mảng đất chứa chất độc hóa học như thuốc trừ sâu, herbicide và phân bón hóa học. Các chất này có thể tác động trực tiếp lên thủy sản khi chúng tiếp xúc với nước hoặc môi trường sống của chúng.

4. Chất ô nhiễm từ các nguồn công nghiệp và xây dựng: Nước mưa có thể chứa các chất ô nhiễm từ các nguồn như xưởng sản xuất, nhà máy, công trình xây dựng, và giao thông vận tải. Các hạt bụi, hóa chất và các tạp chất khác có thể gây tổn thương cho thủy sản khi chúng tiếp xúc với nước mưa hoặc môi trường nước.

Để bảo vệ thủy sản khỏi ảnh hưởng của các chất độc thường có trong nước mưa, cần thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường như kiểm soát ô nhiễm từ các nguồn, giám sát chất lượng nước, và đảm bảo quản lý bền vững tài nguyên thủy sản.

Chia sẻ:
VIDEO CLIP
Fanpage
Copyrights © 2018 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ BIOLIFE. All rights reserved.
Zalo
skype

Liệu nước mưa có còn an toàn

Liệu nước mưa có còn an toàn

Liệu nước mưa có còn an toàn