36/23 Thạnh Xuân 24, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh 08 6699 3699 (di động)
ZALOOA ZALOFANPAGE
Banner mobi

08 6699 3699 (di động)

AQMAX

NẤM ĐỒNG TIỀN

Nấm đồng tiền (hay còn được gọi là nấm chân chó) là một loại nấm thường gặp trong môi trường nuôi trồng tôm. Tuy nhiên, nấm đồng tiền có thể gây ra nhiều tác hại đáng lo ngại đối với ao nuôi tôm và nguồn sống của chúng. Dưới đây là những tác hại chính của nấm đồng tiền trong ao nuôi tôm:

1. Gây tổn thương cho tôm: Nấm đồng tiền có khả năng xâm nhập và phát triển trên cơ thể tôm, gây ra những tổn thương nghiêm trọng như nhiễm trùng da và thậm chí gây chết tôm. Khi bị nhiễm nấm, tôm sẽ mất khả năng vận động, ăn uống và suy yếu hệ thống miễn dịch, dẫn đến tỷ lệ sống thấp và giảm hiệu suất sản xuất.

2. Gây giảm chất lượng nước: Nấm đồng tiền tiết ra những chất thải hữu cơ và các chất độc, gây ô nhiễm môi trường ao nuôi. Việc phát triển quá mức của nấm trong ao tạo ra một lượng lớn chất thải, làm tăng mật độ vi sinh vật và gây giảm nồng độ oxy hòa tan trong nước. Điều này có thể gây suy giảm sức khỏe của tôm, ảnh hưởng đến tăng trưởng và phát triển của chúng.

3. Lan truyền nhanh chóng: Nấm đồng tiền có khả năng sinh sản và lan truyền nhanh chóng trong môi trường ẩm ướt như ao nuôi tôm. Việc lan truyền này tạo điều kiện cho nấm phát triển mạnh mẽ, tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự lây lan và gia tăng nguy cơ lây nhiễm lên tôm khác trong ao.

4. Khó điều trị: Một trong những vấn đề lớn khi gặp phải nấm đồng tiền là khó khăn trong việc điều trị và kiểm soát. Nấm đồng tiền thường có khả năng phát triển khá mạnh và phản ứng mạnh với các loại thuốc diệt nấm thông thường. Điều này gây khó khăn cho việc tiêu diệt nấm và cần sự chú ý đặc biệt để đảm bảo hiệu quả trong quá trình điều trị.

5. Gây thiệt hại kinh tế: Nấm đồng tiền có thể gây thiệt hại lớn đối với ngành nuôi trồng tôm. Khi bị nhiễm nấm, tôm không chỉ có thể chết hoặc bị suy yếu, mà còn làm giảm hiệu suất sản xuất và tăng chi phí điều trị. Điều này ảnh hưởng đến lợi nhuận của người nuôi và có thể gây tổn thất đáng kể.

Để ngăn chặn tác hại của nấm đồng tiền trong ao nuôi tôm, cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa và quản lý hiệu quả. Điều này bao gồm kiểm soát chất lượng nước, tạo điều kiện sống thuận lợi cho tôm, tăng cường vệ sinh ao nuôi và sử dụng các biện pháp điều trị nấm hiệu quả. Ngoài ra, việc nghiên cứu và áp dụng các phương pháp mới trong quản lý nấm đồng tiền cũng rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành nuôi trồng tôm.

6. AQMAX – MEN XỬ LÝ NƯỚC TOÀN DIỆN TỪ ẤN ĐỘ

AQMAX là một sản phẩm men vi sinh được sử dụng trong ao nuôi để xử lý nước, giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Dưới đây là một số công dụng chính của AQMAX:

1. Xử lý chất hữu cơ dư thừa: AQMAX có khả năng xử lý và phân hủy chất hữu cơ dư thừa trong nước ao nuôi.

2. Xử lý khí độc, giảm mùi hôi: Sản phẩm giúp giảm khí độc và mùi hôi trong ao nuôi, tạo môi trường sống tốt hơn cho các loài sinh vật.

3. Giảm tảo hại: AQMAX có khả năng ức chế và ngăn chặn sự phát triển của các loại tảo hại trong ao nuôi, giúp duy trì sự cân bằng sinh thái.

4. Làm sạch nước: Sản phẩm giúp làm sạch và cải thiện chất lượng nước ao, loại bỏ các tạp chất và tăng tính trong suốt của nước.

5. Làm sạch đáy: AQMAX có khả năng làm sạch cặn bẩn trên đáy ao nuôi, giúp duy trì môi trường sống sạch cho các loài sinh vật và tôm trong ao nuôi.

Ngoài ra, AQMAX còn có một công dụng đặc biệt là ức chế và ngăn chặn sự phát triển của nấm độc, đặc biệt là nấm đồng tiền trong ao nuôi. Điều này đến từ thành phần vi nấm trong sản phẩm, bên cạnh các chủng lợi khuẩn khác.

Hướng dẫn sử dụng AQMAX:

- Ngâm AQMAX với nước ao trong vòng 2 tiếng, sau đó tạt đều khắp ao. Liều dùng khuyến nghị là 100-150 gram cho mỗi 1.000 m3 nước ao.

- Trộn AQMAX với thức ăn: Sử dụng 1 kg AQMAX cho mỗi tấn thức ăn.

Lưu ý rằng:nên tuân theo hướng dẫn của nhà cung cấp sản phẩm và tư vấn chuyên gia trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thành phần:

  • Saccharomyces Cerevisiae (min) 1.0x109 cfu/g
  •  Bacillus subtilis (min) 1.0x109 cfu/g
  •  Bacillus licheniformis (min) 1.0x109 cfu/g
  •  Bacillus polymyxa (min) 1.0x109 cfu/g
  •  Bacillus megaterium (min) 1.0x109 cfu/g
  • Thành phần thêm khác: Nitrifying bacteria, Aspergillus
    niger, Aspergillus oryzae

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

- Ngâm với nước ao 2 tiếng rồi tạt đều khắp ao. Liều dùng: 100-150gram/ 1.000 m3 nước.
- Trộn cho ăn: 1kg/1 tấn thức ăn.

 

 

 

Chia sẻ:
VIDEO CLIP
Fanpage
Copyrights © 2018 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ BIOLIFE. All rights reserved.
Zalo
skype

AQMAX

AQMAX